Cấp lại hộ chiếu cho người nước ngoài khi hộ chiếu hết trang dán visa

Cập nhật: 10:55 AM, 21/08/2018

Hộ chiếu của người nước ngoài bị hết trang do dán nhiều visa, thị thực. Mặc dù còn thời hạn sử dụng, nhưng khi hết trang thì người nước ngoài cần phải xin cấp hộ chiếu mới.

Người nước ngoài có thể xin cấp hộ chiếu mới tại Việt  Nam nếu quốc gia của họ có cơ quan đại diện ngoại giao như Đại sứ quán, Lãnh sự quán tạ Việt Nam.

Quy trình xin cấp hộ chiếu mới cho người nước ngoài có hộ chiếu bị hết trang như sau:

- Mang hộ chiếu hết trang đến cơ quan đại diện của nước mình tại Việt Nam để xin cấp giấy thông hành hoặc cấp hộ chiếu mới và đồng thời đề nghị Cơ quan đại diện lãnh sự có công hàm thông báo hủy hộ chiếu đã mất, đề nghị các cơ quan chức năng Việt Nam cấp lại thị thực xuất cảnh cho người bị mất.

Đối với các quốc gia mà không có cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, người nước ngoài phải liên lạc với cơ quan đại diện ngoại giao của nước đó tại nước thứ ba để xin các giấy tờ cần thiết nói trên.

- Sau đó người nước ngoài phải đến nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an để xin thị thực Việt Nam, thay đổi thị thực theo hộ chiếu mới được cấp.

Quá trình thực hiện các thủ tục trên sẽ có những khó khăn nhất định cho người nước ngoài do khác biệt về ngôn ngữ, hãy liên hệ ngay với HD Luật chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

 Cấp lại hộ chiếu cho người nước ngoài ở Việt Nam

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!