Hộ chiếu của người nước ngoài bị rách, hư hỏng

Cập nhật: 10:27 AM, 17/08/2018

Trường hợp hộ chiếu của người nước ngoài đang ở Việt Nam bị rách, hư hỏng có thể được cấp lại hộ chiếu mới ở Việt Nam, tùy vào quốc gia của người nước ngoài có cơ quan ngoại giao như đại sứ quán, lãnh sự quán đặt ở Việt Nam hay không. Cụ thể, người nước ngoài hãy làm theo những bước sau đây:

- Mang hộ chiếu bị rách, hư hỏng đến cơ quan đại diện của nước mình tại Việt Nam để xin cấp giấy thông hành hoặc cấp hộ chiếu mới và đồng thời đề nghị Cơ quan đại diện lãnh sự có công hàm thông báo hủy hộ chiếu đã mất, đề nghị các cơ quan chức năng Việt Nam cấp lại thị thực xuất cảnh cho người bị mất.

Đối với các quốc gia mà không có cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam, người nước ngoài phải liên lạc với cơ quan đại diện ngoại giao của nước đó tại nước thứ ba để xin các giấy tờ cần thiết nói trên.

- Sau đó người nước ngoài phải đến nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an để xin thị thực Việt Nam, thay đổi thị thực theo hộ chiếu mới được cấp.

 

Đối với các bạn nước ngoài, quá trình thực hiện các thủ tục trên sẽ có một chút khó khăn về ngôn ngữ, đường đi... Các bạn có thể liên hệ với HD Luật chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết nhất.

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!