Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản

Cập nhật: 03:37 PM, 04/08/2019

Người Nhật Bản có thể xin và sử dụng nhiều loại visa Việt Nam để nhập cảnh như du lịch, lao động, đầu tư, thăm thân... Việc lựa chọn visa phụ thuộc và phải phù hợp với mục đích của chuyến đi. Ngoài ra, công dân Nhật Nản còn được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn 15 ngày, nghĩa là không cần phải xin visa Việt Nam trong khoảng thời gian là 15 ngày. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình xin cấp thư mời nhập cảnh và nhận visa Việt Nam cho người  Nhật Bản.

Thủ tục xin visa cho người Nhật Bản vào Việt Nam

Các giấy tờ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lí của đơn vị bảo lãnh

- Các mẫu đơn xin công văn nhập cảnh. Mẫu đơn NA2

- Các giấy tờ đặc biệt trong trường hợp xin các loại visa như lao động, đầu tư, thăm thân (giấy phép lao động, chứng nhận đầu tư, chứng nhận quan hệ gia đình...)

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi đơn vị bảo lãnh có địa chỉ chính thức.

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý hồ sơ

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

Sau khi thực hiện các thủ tục trên, Quý khách sẽ nhận được kết quả là công văn nhập cảnh. Bước cuối cùng là sử dụng công văn này để thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu.

Chúng tôi luôn hỗ trợ Quý khách với tiêu chí nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất. Nếu có câu hỏi liên quan tới thủ tục xin visa Việt Nam cho người Nhật Bản, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!