Thủ tục xin visa cho người nước ngoài

Thủ tục gia hạn visa ngắn hạn cho người nước ngoài

Visa, thị thực ngắn hạn là loại visa, thị thực có thời hạn 1 tháng hay 3 tháng. Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tham quan, công tác ngắn ngày...rất phù hợp với loại visa này.


Thủ tục gia hạn visa, thị thực dài hạn cho người nước ngoài

Visa, thị thực dài hạn là visa, thị thực có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Loại visa này được cấp cho người nước ngoài lao động, làm việc tại Việt Nam ( LĐ) , cho nhà đầu tư nước ngoài (ĐT) hay cho người nước ngoài có người thân là công dân Việt Nam(TT)


Thủ tục gia hạn visa cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Việc gia hạn visa, thị thực cho trẻ em mang quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam được thực hiện bằng các thủ tục đã được quy định tại Luật xuất nhập cảnh Việt Nam.


Thủ tục xin visa, thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam

Người Việt Nam có thể đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài là vợ hoặc chồng nhập cảnh vào Việt Nam. Để xin được visa, thị thực Việt Nam, người Việt Nam sẽ làm thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho vợ hoặc chồng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.


Trình tự đăng ký Visa thị thực điện tử ( E-Visa) nhập cảnh Việt Nam

Từ tháng 2/2017, Việt Nam thí điểm cung cấp dịch vụ đăng ký visa điện tử thông qua Internet đối với công dân của một số quốc gia. Chúng tôi xin giới thiệu thủ tục đăng ký visa điện tử vào Việt Nam như sau


Biểu mẫu xin cấp visa, thị thực điện tử (E-Visa) cho người nước ngoài

Từ ngày 01/02/2017 Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an chính thức khai trương cổng thông tin cấp visa điện tử Evisa cho người nước ngoài vào Việt Nam.


Thủ tục xin cấp visa thị thực dài hạn cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Visa thị thực dài hạn cấp cho người nươc ngoài làm việc tại Việt Nam có thời hạn từ 3 tháng đến tối đa là 1 năm. Visa làm việc cho người nước ngoài dài hạn


Thủ tục gia hạn visa 3 tháng 1 lần cho người nước ngoài

Visa 3 tháng 1 lần được Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đó đang tạm trú cấp.


Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam.

Thời hạn tối đa của giấy miễn thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam là 5 năm, mỗi lần nhập cảnh người có giấy miễn thị thực được miễn visa Việt Nam 180 ngày.


Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho trẻ em người nước ngoài

Bao gồm trẻ em không phân biệt quốc tịch có bố hoặc mẹ có quốc tịch Việt Nam, trẻ em có nguồn gốc Việt Nam hoặc trẻ em có bố hoặc mẹ có nguồn gốc Việt Nam