Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp Việt Nam cho người nước ngoài

Cập nhật:

Người nước ngoài làm lý lịch tư pháp để xin giấy phép lao động. Họ có thể làm tại đất nước của họ hoặc làm tại Việt Nam. Tuy nhiên, làm tại Việt Nam sẽ tiện sử dụng hơn bởi mục đích cuối cùng của bạn vẫn là dùng ở Việt Nam. Nếu người nước ngoài xin lý lịch tư pháp ở đất nước của họ, thì họ phải làm một bước nữa mới có thể dùng tại Việt Nam, đó là hợp pháp hóa lãnh sự.

Thủ tục xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam

- Hộ chiếu công chứng

- Visa đang sử dụng tại Việt Nam bản công chứng

- Giấy khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài tại trú tại Việt Nam

Nộp hồ sơ tại

- Sở tư pháp tỉnh, thành phố

- Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia

Lưu ý: Người nước ngoài có thể tự đi nộp hoặc nhờ người khác đi nộp hồ sơ. Trường hợp nhờ người khác, người nước ngoài phải ủy quyền cho người đó bằng văn bản và có chứng thực.

Thời gian chờ kết quả

- 12 ngày làm việc

Nếu có vấn đề gì liên quan đến hồ sơ, thủ tục xin lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc giấy phép lao động, thủ tục làm visa lao động hoặc thẻ tạm trú lao động để được tạm trú lâu dài tại Việt Nam, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả nhất.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!