Thủ tục xin cấp mới GPLĐ cho người Nhật Bản tại Hà Nội

Cập nhật:

1. Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người Nhật Bản làm việc tại Hà Nội Phúc theo quy định mới

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định (mncó thời hạn trong 12 tháng)

3. Lý lịch tư pháp theo quy định.

4. Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật và giáo viên ( Bằng đại học, giấy xác nhận kinh ngiệm làm việc,..)

5. 02 ảnh mầu 4x6 phông nền trắng, không đeo kính.

6. Bản sao có chứng thực hộ chiếu (quyển nguyên).

7. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài: 

+ Trường hợp di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ .

+ Trường hợp làm việc cho người sử dụng lao động tại Hà Nội: Hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận ký kết giữa 2 bên nước ngòai và Việt Nam.

+ Trường hợp nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng: Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa 2 bên và giấy xác nhận làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài ít nhất 2 năm.

+Trường hợp chào bán dịch vụ: văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Hà Nội để đàm phán cung cấp dịch vụ.

+ Trường hợp làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Hà Nội: Giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ hoặc tổ chức quốc tế được phép hoạt động tại Hà Nội.

+ Trường hợp người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại: Văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người nước ngoài vào Hà Nội để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

+ Trườn hợp nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật: Công văn chấp thuận sử dụng lao động nước ngoài.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Nơi nộp hồ sơ: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội nơi Doanh nghiệp (Người sử dụng lao động) đặt trụ sở chính.

3. Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 Trong quá trình xin cấp mới GPLĐ cho người Nhật Bản tại Hà Nội, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nafop, xin hãy liên hệ trực tiếp tới công ty Hd Luật để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT 

Rất hân hạnh được phục quý khách hàng!