Thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mua cổ phần công ty Việt Nam

Cập nhật:

Người nước ngoài mua cổ phần của một công ty tại Việt Nam thì sẽ trở thành nhà đầu tư tại Việt Nam và được cấp thẻ tạm trú diện đầu tư với thời hạn tối đa 5 năm. Tuy nhiên, để được cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài cần phải chú ý các điều kiện sau:

- Hộ chiếu còn thời hạn từ 13 tháng trở lên

- Đang tạm trú tại Việt Nam với visa đúng mục đích, đúng công ty bảo lãnh.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm cho người nước ngoài mua cổ phần tại Việt Nam

- Hộ chiếu và visa đang sử dụng bản gốc

- 02 ảnh 2x3

- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh ( mẫu NA16, đăng kí kinh doanh công chứng)

- Mẫu đơn bảo lãnh xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA6

- Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú của người nước ngoài. Mẫu NA8

- Chứng nhận góp vốn, mua cổ phần bản công chứng

- Đăng kí tạm trú của người nước ngoài có xác nhận công an phường.

Nộp hồ sơ tại: 

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở chính

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý:

- 05 ngày làm việc

Kết quả là người nước ngoài nhận được thẻ tạm trú. Thẻ này sẽ thay thế cho visa và mỗi lần xuất nhập cảnh Việt Nam, Quý khách chỉ cần xuất trình thẻ tạm trú cũng hộ chiếu.

Nếu có vấn đề gì liên quan đến thủ tục cấp thẻ tạm trú Việt Nam, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!