Thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho vợ con người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cập nhật:

Điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thể bảo lãnh cho vợ và con xin thẻ tạm trú là:

- Người nước ngoài là người bảo lãnh phải có thẻ tạm trú còn thời hạn trên 1 năm

- Có giấy chứng nhận quan hệ gia đình để chứng minh mối quan hệ của người bảo lãnh với vợ và con. Giấy này cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch, công chứng sang tiếng Việt

- Hộ chiếu của vợ và con còn thời hạn trên 1 năm.

Thủ tục cấp thẻ tạm trú Việt Nam

 

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lý của công ty, đơn vị bảo lãnh cho người chồng.

- Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh. Mẫu NA6.

- Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh. Mẫu tờ khai NA8. Mỗi người 1 tờ khai

- Hộ chiếu và thẻ tạm trú của người bảo lãnh bản photo.

- Giấy chứng nhận quan hệ gia đình đã được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch, công chứng sang tiếng Việt

- Khai báo tạm trú có xác nhận của công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

- Ảnh 2x3 nền trắng, không đeo kính. Mỗi người 02 ảnh.

Cơ quan giải quyết hồ sơ

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- Trong 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Lưu ý, người nước ngoài chỉ có thể bảo lãnh cho con dưới 18 tuổi làm thẻ tạm trú.

Quý khách tham khảo và nếu có vấn đề liên quan vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp hiệu quả nhất.

HD LUẬT