Thủ tục xin thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Hà Nội

Cập nhật:

1. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Nhật Bản là nhà đầu tư tại Hà Nội gồm những điều kiện sau: 

- Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn nhiều hơn thẻ tạm trú ít nhất là 06 tháng

- Thị thực đang sử dụng tại Việt Nam phải đúng mục đích (Thị thực phải có ký hiệu là ĐT);

- Trong giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện việc góp vốn hoặc đầu tư vốn vào Công ty (Trong một số trường hợp việc góp vốn của người nước ngoài thể hiện bằng một số loại văn bản có tên khác tách riêng khỏi giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh)

2. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho nhà đầu tư Nhật Bản tại Hà Nội gồm những giấy tờ tài liệu sau đây: 

- Giấy chứng nhận hoạt động của doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài (Giấy phép ĐKKD, Giấy phép đầu tư) trong đó thể hiện chi tiết và rõ ràng phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc là Văn bản thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Mẫu NA16 Đăng ký mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cơ quan XNC (Tải xuống tại đây)

- Mẫu NA6, Công văn và đơn xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Tải xuống tại đây) 

- Mẫu NA8, Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Tải xuống tại đây) 

- Giấy giới thiệu cho nhân viên người Việt Nam đi làm thủ tục xin cấp thẻ tạm trú tại Cơ quan xuất nhập cảnh.

- Hộ chiếu bản gốc (Lưu ý: Thị  thực đúng người nước ngoài đang sử dụng phải đúng mục đích đầu tư, trường hợp trước  đó người nước ngoài đã được cấp thẻ tạm trú thì yêu cầu kèm theo cả thẻ tạm trú đang sử dụng);

- Giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú của người nước ngoài đã được xác nhận bởi công an phường, xã nơi người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam.

- Ảnh 2cmx3cm: Kèm theo 02 chiếc

3. Nơi nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là nhà đầu tư Nhật Bản tại Hà Nội: 

Trường hợp này doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. 

4. Thời hạn làm thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là nhà đầu tư Nhật Bản tại Hà Nội: 

Thời gian theo quy định để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin cấp thẻ tạm trú xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cho từng trường hợp cụ thể.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!