Thủ tục gia hạn visa và xử lí visa quá hạn cho người nước ngoài

Cập nhật:

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp quá hạn mà người nước ngoài có thể xin gia hạn visa, bị xử phạt hoặc bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Đối với các trường hợp quá hạn nhẹ, ngắn ngày thì cơ quan quản lí có thể xem xét và cho phép gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài.

Hồ sơ gia hạn visa do quá hạn gồm có:

- Hồ sơ pháp lí của cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài.

- Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng.

- Giấy phép lao động hoặc giấy miễn GPLĐ nếu là người lao động. Giấy phép đầu tư nếu là nhà đầu tư...

- Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công ty hoặc tổ chức tại Việt Nam nếu do tổ chức và công ty tại Việt Nam bảo lãnh. Mẫu đơn này được xác nhận bởi công an xã, phường nếu việc xin visa đó là do cá nhân người Việt Nam bảo lãnh.

- Xác nhận tạm trú.

- Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.

Nộp hồ sơ tại Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

Các trường hợp quá hạn trước tiên sẽ phải chịu hình thức xử phạt hành chính với các mức phạt từ hơn 1 triệu đồng đến 16 triệu đồng tùy trường hợp và sau đó là các hình thức buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Do vậy, quý khách cần lưu ý tới thời hạn của visa, thị thực để tránh gặp phải những khó khăn do việc quá hạn đem lại hoặc nếu quý khách đang ở trong tình trạng bị quá hạn visa, thị thực, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ xử lí hiệu quả nhất.

HD Luật rất vui lòng được phục vụ quý khách!