Hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Cập nhật:

Gia hạn visa cho người nước ngoài là kéo dài thời gian lưu trú của họ tại Việt Nam. Do thời hạn visa của người nước ngoài sắp hết, mà họ có nhu cầu ở lại Việt Nam thêm thời gian, gia hạn visa là cách làm đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể gia hạn được. Việc này phụ thuộc vào:

- Loại visa đang sử dụng: visa lao động, visa thăm thân, visa đầu tư...

- Thời hạn của hộ chiếu: thời hạn hộ chiếu phải dài hơn thời hạn visa ít nhất 1 tháng

- Đơn vị bảo lãnh: Đơn vị bảo lãnh có đồng ý tiếp tục bảo lãnh cho họ hay không?

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lí của đơn vị bảo lãnh

- Mẫu đơn xin gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA5.

- Hộ chiếu gốc và visa của người nước ngoài cần gia hạn

- Các giấy tờ khác đối với một số loại visa đặc biệt như Giấy phép lao động đối với visa lao động, chứng nhận đầu tư với visa đầu tư, đăng kí kết hôn với visa thăm thân kết hôn,...

Nơi nộp hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý

- 05 ngày làm việc

Kết quả

Visa của người nước ngoài được gia hạn bằng việc cơ quan quản lý đóng dấu xác nhận lên hộ chiếu của họ, ghi rõ thời gian được gia hạn thêm.

Nếu có câu hỏi liên quan, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!