Hồ sơ pháp nhân của doanh nghiệp xin visa

Cập nhật:

Khi lần đầu doanh nghiệp làm thủ tục xin cấp visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài thì doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu phải đăng ký hồ sơ pháp nhân tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức lần đầu đăng ký với Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh bao gồm:

1. Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp tổ chức

Giấy phép hoạt động có thể là một trong các loại giấy tờ sau đây:

- Giấy chứng nhận đầu tư

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Giấy phép hoạt động (Đối với chi nhánh hoặc văn phòng đại diện);

- Giấy phép nhà thầu;

- Giấy phép hoạt động của văn phòng dự án ......

Tùy vào loại hình doanh nghiệp và tổ chức mà giấy phép hoạt động có tên và có đặc điểm khác nhau

2. Giấy chứng nhận mẫu dấu của doanh nghiệp tổ chức

3. Bản đăng ký chữ ký của người đại diện theo pháp luật và Mẫu con dấu của công ty, tổ chức.