Thủ tục gia hạn visa, thị thực dài hạn cho người nước ngoài

Cập nhật:

Visa, thị thực dài hạn là loại visa, thị thực có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Các loại visa, thị thực dài hạn được cấp cho các đối tượng như người nước ngoài vào làm việc với các tổ chức chính phủ, Nhà nước Việt Nam; người nước ngoài vào lao động, làm việc, nhà đầu tư, du học sinh tại Việt Nam; người nước ngoài có người thân là công dân Việt Nam như có vợ hoặc chồng, bố, mẹ người Việt Nam. 

Khi visa, thị thực sắp hết hạn, quý khách có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn visa, thị thực của mình với thời hạn gia hạn thêm không quá 1 năm. Với mỗi trường hợp nêu trên thì hồ sơ xin gia hạn visa, thị thực dài hạn sẽ là khác nhau. Cụ thể là:

 1. Hồ sơ xin gia hạn visa, thị thực 1 năm cho người nước ngoài loại lao động ( LĐ)  quý khách tham khảo tại bài viết dưới đây: 

 Thủ tục gia hạn visa cho người có giấy phép lao động tại Việt Nam

 2. Đối với loại visa, thị thực thăm thân TT, mời quý khách tham khảo:

 Thủ tục xin gia hạn visa thị thực thăm thân cho người nước ngoài

 3. Đối với loại visa, thị thực đầu tư ĐT, quý khách xem bài viết sau: 

 Thủ tục gia hạn visa ký hiệu ĐT cho nhà đầu tư trực tiếp

 4. Đối với loại visa làm việc với doanh nghiệp DN, hồ sơ gia hạn quý khách xem tại :

 Thủ tục gia hạn visa loại DN cho người nước ngoài

Nơi nộp hồ sơ : Cục Quản lý xuất nhập cảnh 

Thời hạn giải quyết hồ sơ :Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả gia hạn visa.

Công ty HD Luật chúng tôi cung cấp dịch vụ xin gia hạn visa, thị thực dài hạn trọn gói cho người nước ngoài tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hay bất kỳ một vướng mắc nào cần giải đáp, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline của văn phòng HD luật đề được tư vấn.

Mong nhận được sự hợp tác!