Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cập nhật:

Để nhập cảnh và làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài cần có visa thoe diện làm việc, đó là các loại visa thương mại, lao động, đầu tư, NN2, NN3,... Quy trình nhập cảnh cho người nước ngoài được thực hiện theo các bước sau:

Thủ tục xin visa làm việc cho người nước ngoài

- Đăng kí hoạt động của doanh nghiệp công chứng

- Mẫu giới thiệu con dấu và chữ kí của doanh nghiệp. Mẫu NA16

- Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh NA2.

- Các giấy tờ khác nếu có: Giấy phép lao động, chứng nhận đầu tư...

Hồ sơ sẽ được nộp tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Cơ quản quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Thủ tục nhận visa tại sân bay

+ Hộ chiếu gốc

+ Công văn nhập cảnh bản photo (đó chính là kết quả của bước bên trên)

+ 02 ảnh 3x4cm

+ Mẫu đơn NA1 (có thể chuẩn bị trước hoặc dùng bản có sẵn ở nơi nhận visa)

Tại sân bay, Quý khách xuất trình các giấy tờ trên và khai thông tin cá nhân vào mẫu NA1, đóng lệ phí nhà nước theo quy định. Hải quan sẽ dán visa Việt Nam vào trong hộ chiếu của bạn và bạn sẽ được nhập cảnh Việt Nam.

Quý khách lưu ý chuẩn bị các giấy tờ cần thiêt cho chuyến đi của mình. Nếu cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!