Thủ tục xin visa thương mại cho giáo viên nước ngoài

Cập nhật:

Giáo viên nước ngoài vào Việt Nam dạy học cần có một đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm bảo lãnh. Visa cấp cho giáo viên là visa thương mại với thời hạn 3 tháng. Hết hạn có thể gia hạn thêm. Ngoài ra, visa thương mại có thể chuyển đổi thành visa lao động 1 năm hoặc thẻ tạm trú lao động 2 năm.

Thủ tục xin visa thương mại cho giáo viên

 

Tài liệu cần chuẩn bị

- Bản photo bằng đại học

- Bản photo chứng chỉ giảng dạy

- Hồ sơ pháp lí của trung tâm bảo lãnh cho người nước ngoài như đăng kí kinh doanh, chứng nhận thành lập,...

- Mẫu đơn xin cấp visa, thị thực cho người nước ngoài. Mẫu NA2

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

- Sau 3 ngày làm việc, Quý khách nhận được công văn nhập cảnh (thư mời nhập cảnh). Sử dụng công văn này, Quý khách sẽ thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại nơi mình muốn như sân bay, cửa khẩu đường bộ, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Để chuyển đổi visa thương mại sang visa lao động 1 năm hoặc thẻ tạm trú lao động 1 năm, giáo viên nước ngoài cần có giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền (Sở lao động thương binh và xã hội) cấp. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn khi có thắc mắc.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!