Thủ tục xin visa lao động Việt Nam

Cập nhật:

Visa lao động cấp cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Visa lao động có ký hiệu LĐ với thời hạn tối đa là 1 năm. Hết hạn visa, người nước ngoài có thể thực hiện thủ tục gia hạn thêm. 

Điều kiện để cấp visa lao động là:

- Thời giạn hộ chiếu từ 13 tháng trở lên

- Có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động.

Thường thì người nước ngoài không đáp ứng được điều kiện thứ 2 (- Có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động), dó đó, để có thể lao động tại Việt Nam thì họ có thể xin visa thương mại, doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn tối đa 3 tháng.

Thủ tục xin visa lao động Việt Nam

 

Tài liệu chuẩn bị

- Đăng kí kinh doanh công ty bảo lãnh bản công chứng

- Mẫu thông báo con dấu và chữ kí của công ty bảo lãnh. Mẫu NA16

- Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh. Mẫu NA2

- Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi đơn vị bảo lãnh có địa chỉ chính thức.

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý hồ sơ

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

Sau khi thực hiện các thủ tục trên, Quý khách sẽ nhận được kết quả là công văn nhập cảnh. Bước cuối cùng là sử dụng công văn này để thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!