Thủ tục chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động cho người nước ngoài

Cập nhật:

Visa lao động cho phép người nước ngoài làm việc tạ Việt Nam và có thời hạn tối đa là 1 năm. Để chuyển đổi từ miễn thị thực sang visa lao động, người nước ngoài cần có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn giấy phép lao động do cơ quan quản lý về lao động (Sở lao động thương binh và xã hội) cấp.

Thủ tục chuyển đổi miễn thị thực sang visa lao động

 

Giấy tờ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lý của công ty bảo lãnh

- Giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ

- Hộ chiếu gốc và visa của người nước ngoài

- Khai báo tạm trú có xác nhận của công an xã, phường nơi người nước ngoài tạm trú

 - Mẫu đơn xin gia hạn visa, thị thực tại Việt Nam cho người nước ngoài. Mẫu NA5

Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giản quyết

- 05 ngày làm việc

Sau thời hạn trên, Quý khách sẽ nhận được visa lao động LĐ. Thời hạn tối đa của visa lao động là 1 năm. Ngoài ra Quý khách có thể làm thẻ tạm trú lao động cho người nước ngoài với thời hạn tới 2 năm.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!