Thủ tục xin visa cho gia đình sếp người Hàn Quốc vào Việt Nam

Cập nhật:

Chuyện người Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam và muốn mời cả vợ con sang Việt Nam sinh sống là chuyện phổ biến và được quan tâm. Chỉ cần có visa dài hạn hoặc thẻ tạm trú hợp pháp là sếp Hàn Quốc có thể bảo lãnh cho vợ, con mình sang Việt Nam.

Thủ tục xin visa cho vợ, con sếp Hàn Quốc vào Việt Nam

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lí của công ty bảo lãnh cho sếp người Hàn (đăng kí kinh doanh, chứng nhận mẫu dấu...)

- Chứng nhận quan hệ gia đình (mục đích là để chứng minh quan hệ giữa các thành viên) bản hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thật công chứng sang tiếng Việt

- Mẫu đơn xin cấp visa, thị thực cho người nước ngoài. Mẫu NA2

- Hộ chiếu và visa của sếp Hàn Quốc, bản công chứng

Nơi nộp hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

- Sau 3 ngày làm việc, Quý khách nhận được công văn nhập cảnh (thư mời nhập cảnh). Sử dụng công văn này, Quý khách sẽ thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại nơi mình muốn như sân bay, cửa khẩu đường bộ, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Visa nhận được thuộc diện visa thăm thân TT, với thời hạn phụ thuộc vào thời hạn visa của người bảo lãnh, nhưng tối đa là 1 năm. Nếu có vấn đề liên quan, Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn, hỗ trợ.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!