Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cập nhật:

Để được làm việc hợp pháp tại Việt Nam, người nước ngoài cần có visa loại thương mại hoặc lao động hay đầu tư. Khi người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam mà visa của họ lại sắp hết hạn,nếukhông muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam thì phải gia hạn visa. Tùy loại visa mà họ đang sử dụng mà có thể gia hạn thêm từ 1 tháng đến 3 tháng hoặc 1 năm. Quý khách có thể xem loại visa mà người nước ngoài đang sử dụng bằng cách nhìn vào kí hiệu ở bên góc trên bên phải của visa. Ví dụ visa thương mại sẽ có kí hiệu DN, visa lao động kí hiệu LĐ, visa đầu tư kí hiệu ĐT...

Thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

 

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ phái lí của công ty bảo lãnh (đăng kí kinh doanh, chứng nhận đầu tư...)

- Hộ chiếu gốc kèm theo visa của người nước ngoài

- Khai báo tạm trú có xác nhận của công an cấp xã, phường

- Mẫu đơn xin gia hạn tạm trú. Mẫu NA5

- Các giấy tờ khác: Giấy phép lao động đối với visa lao động, chứng nhận đầu tư đối với visa đầu tư,...

Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- 05 ngày làm việc

Thời hạn gia hạn thêm đối với các loại visa khác nhau là khác nhau. Visa thương mại DN gia hạn thêm tối đa 3 tháng, gia hạn visa LĐ, ĐT tối đa được thêm 1 năm. 

Nếu có vấn đề liên quan đến thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt nam, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!