Thủ tục xin visa cho trẻ em nước ngoài sinh ra tại Việt Nam

Cập nhật:

Trẻ em nước ngoài sinh ra ở Việt Nam sẽ được bệnh biện cấp giấy chứng sinh. Sử dụng giấy chứng sinh này, bố mẹ của trẻ sẽ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để làm giấy khai sinh và hộ chiếu cho bé. Thủ tục này là thủ tục hành chính của nước ngoài, do đó mà Việt Nam không can thiệp.

Sau khi có hộ chiếu và giấy khai sinh, trẻ sẽ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp visa Việt Nam để trẻ có thể xuất nhập cảnh bình thường.

Thủ tục xin cấp visa cho trẻ em sinh nước ngoài được sinh ra ở Viện Nam

 

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hộ chiếu của bé

- Giấy khai sinh của bé. Nếu là tiếng nước ngoài thì cần hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật, công chứng ra tiếng Việt

- Giấy tờ cá nhân của bố hoặc mẹ bé như chứng minh thư, hộ chiếu, visa còn hạn, thẻ tạm trú còn hạn...

- Các mẫu đơn xin visa, gia hạn visa Việt Nam. Mẫu NA5.

Nơi nộp hồ sơ

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lỹ xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý

- 05 ngày làm việc

Thời hạn visa do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp tối đa là 1 năm. Đây là visa thăm thân TT cấp cho người nước ngoài có người thân đang sinh sống, tạm trú, làm việc tại Việt Nam.

Nếu có bất kì khó khăn nào khi chuẩn bị hồ sơ, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!