Thủ tục xin visa cho giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Cập nhật:

Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam là công việc hot, và phổ biến hiện nay. Để được nhập cảnh và giảng dạy đúng pháp luật, người nước ngoài phải được trung tâm tiếng anh bảo lãnh, và thực thiện thủ tục xin cấp visa đúng mục đích hoạt động. Các loại visa cho phép người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam như visa thương mại DN, visa lao động LĐ.

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại Việt Nam

 

Tài liệu cần chuẩn bị

- Bản photo bằng đại học

- Bản photo chứng chỉ giảng dạy

- Hồ sơ pháp lí của trung tâm bảo lãnh cho người nước ngoài

- Mẫu đơn xin cấp visa, thị thực cho người nước ngoài. Mẫu NA2

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian giải quyết

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

- Sau 3 ngày làm việc, Quý khách nhận được công văn nhập cảnh (thư mời nhập cảnh). Sử dụng công văn này, Quý khách sẽ thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại nơi mình muốn như sân bay, cửa khẩu đường bộ, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam.

Để có thể tạm trú và làm việc lâu dài tại Việt Nam, giáo viên cần có giấy phép lao động và thẻ tạm trú. Nếu có vấn đề gì liên quan, Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn hiệu quả nhất.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!