Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài là nhà đầu tư trực tiếp

Cập nhật:

Nhà đầu tư nước ngoài là người trực tiếp thành lập hoặc góp vốn vào công ty tại Việt Nam. Visa, thị thực cho nhà đầu tư nước ngoài là visa dài hạn có thời hạn 01 năm, có ký hiệu ĐT và khi hết hạn thị thực thì nhà đầu tư có thể lựa chọn giữa việc xin cấp visa mới hoặc xin gia hạn visa cũ.

*) Tài liệu cần chuẩn bị xin gia hạn visa cho nhà đầu tư

-  Bản sao có chứng thực Giấy phép kinh doanh/Giấy phép đầu tư.

- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu hoặc bản Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp .

- Bản đăng ký mẫu con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tổ chức hoạt động tại Việt Nam theo mẫu NA16

Lưu ý: Trường hợp doanh nghiệp đã nộp bản đăng ký mẫu dấu và thông báo mẫu dấu một lần thì khi làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh thì các lần tiếp theo không phải nộp lại.

- Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam (Mẫu NA5)

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

- Bản đăng ký tạm trú theo quy định.

*) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

- Cục quản lý xuất nhập cảnh

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

*) Thời hạn xử lý hồ sơ:

 05 ngày là việc kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ nhận được hồ sơ hợp lệ.

Nếu doanh nghiệp, tổ chức có thắc mắc về thủ tục hồ sơ xin cấp mới visa thị thực hoặc gia hạn visa thị thực cho người nước ngoài xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Công ty TNHH HD Luật

Xin trân trọng cảm ơn !