Thủ tục xin gia hạn visa, thị thực theo diện kết hôn cho người nước ngoài

Cập nhật:

Người nước ngoài vào Việt Nam theo visa diện kết hôn khi visa thị thực hết hạn thì có thể thực hiện thủ tục xin gia hạn visa thị thực.

*) Trường hợp được gia hạn visa thị thực theo diện kết hôn

- Người nước ngoài đang có thị thực Việt Nam và đang tạm trú tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh.

- Người nước ngoài vào Việt Nam theo diện miễn thị thực đơn phương hoặc song phương và đang tạm trú tại Việt Nam;

- Người nước ngoài vào Việt Nam bằng giấy miễn thị thực  và đang tạm trú tại Việt Nam

*) Tài liệu cần chuẩn bị khi xin gia hạn visa thị thực theo diện kết hôn

-  Tờ khai đề nghị cấp thị thực, visa, gia hạn visa, gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam (Mẫu NA5) có xác nhận của công an xã phường nơi tạm trú.

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

- Bản chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký hết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn (Nếu là tiếng nước ngoài yêu cầu phải Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật, công chứng theo quy định pháp luật Việt Nam).

- Bản gốc CMND hoặc hộ chiếu của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

*) Nơi nộp hồ sơ:

Cục quản lý xuất nhập cảnh

*) Thời hạn xử lý yêu cầu gia hạn visa thị thực theo diện kết hôn

05 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Mọi thắc mắc và nhu cầu dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH HD Luật

Xin trân trọng cảm ơn !