Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Cập nhật:

*) Điều kiện gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam :

- Visa cũ vẫn còn thời hạn.

- Hộ chiếu gốc vẫn còn thời hạn ít nhất 06 tháng

- Có các loại giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: Giấy đăng ký kết hôn.

- Thư mời hoặc bảo lãnh của người thân là người Việt Nam.

*) Hồ sơ gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam:

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn của người nước ngoài với công dân Việt Nam. Trường hợp nếu tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng.

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng .

- Hộ khẩu gốc và CMND của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

- Mẫu công văn xin gia hạn visa theo mẫu của Cục quản lý xuất nhập cảnh. (Mẫu NA5).

*) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ:

Cục quản lý xuất nhập cảnh.

*) Thời hạn tiếp nhận hồ sơ:

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn những vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cho từng trường hợp cụ thể.

Công ty TNHH HD Luật

Xin trân trọng cảm ơn!