Thủ tục xin cấp visa thị thực thăm thân cho người nước ngoài

Cập nhật:

*) Trường hợp được cấp visa thăm thân cho người nước ngoài:

Thị thực thăm thân được cấp cho người nước ngoài trong các trường hợp sau:

- Người nước ngoài có bố hoặc mẹ là người mang quốc tịch Việt Nam.

- Người nước ngoài có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam có thể bảo lãnh ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang thăm.

- Người nước ngoài có thẻ tạm trú có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi vào Việt Nam sông cùng trong thời hạn thẻ tạm trú nếu được cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người đó đồng ý.

*) Thời hạn của thị thực thăm thân cho người nước ngoài:

Thị thực thăm thân có kí hiệu TT và thời hạn không quá 01 năm.

*) Hồ sơ:

- Mẫu đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam. (Mẫu đơn NA2).

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Đơn bảo lãnh của người Việt Nam. (Mẫu đơn NA3).

- Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn,….

*) Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Cục quản lý xuất nhập cảnh.

*) Thời hạn tiếp nhận hồ sơ: Thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nhận được đầy đủ hồ sơ.

*) Lưu ý:

Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan có thẩm quyền, người bảo lãnh thông báo cho người nước ngoài là thân nhân của mình biết đã hoàn thành thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Tùy vào nơi nhận thị thực ghi trong công văn mà người nước ngoài đến làm thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam. Tại nơi nhận thị thực người xin cấp visa điền và nộp Mẫu NA1 có dán ảnh 3cmx4cm, hộ chiếu gốc, bản sao  công văn nhập cảnh đã xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tại nơi làm thủ tục nhận thị thực người nước ngoài nộp lệ phí theo quy định về phí và lệ phí thị thực Việt Nam. 

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn những vấn đề liên quan xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cho từng trường hợp cụ thể.

Công ty TNHH HD Luật

Xin trân trọng cảm ơn!