Thủ tục xin visa cho người nước ngoài

Thủ tục cấp, gia hạn visa, thị thực cho người Nhật Bản tại Việt Nam

Người Nhật Bản nhập cảnh vào Việt Nam cần lưu ý một số điều cơ bản trong thủ tục xin cấp visa, gia hạn visa, thị thực Việt Nam.


Thủ tục xin cấp visa, thị thực Việt Nam cho người Hàn Quốc

Công ty HD Luật cung cấp các dịch vụ visa (visa DL, DN, ĐT, LĐ, TT, thẻ tạm trú, GPLĐ) và dịch vụ pháp lý liên quan đến người Hàn Quốc trong nhiều năm đã nhận được sự tin tưởng về chất lượng dịch vụ từ phía khách hàng.


Thủ tục xin gia hạn thị thực, visa cho người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam

Luật sư nước ngoài khi hành nghề tại Việt Nam cần phải có chứng chỉ và giấy phép hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Loại visa, thị thực cấp cho luật sư nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam là loại visa dài hạn với thời hạn lên đến 1 năm.


Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho người nước ngoài là nhà đầu tư trực tiếp

Nhà đầu tư trực tiếp vào Việt Nam xin visa, thị thực loại Đầu tư, có kí hiệu ĐT. Đây là loại visa, thị thực dài hạn, có thời hạn lên đến 1 năm. Do đó, khi visa sắp hết hạn, nhà đầu tư có thể xin gia hạn visa của mình với thời gian gia hạn thêm tối đa là 1 năm.


Thủ tục gia hạn thị thực, visa ngắn hạn cho người nước ngoài

Visa, thị thực ngắn hạn là loại visa, thị thực có thời hạn 1 tháng hay 3 tháng. Người nước ngoài vào Việt Nam du lịch, tham quan, công tác ngắn ngày...rất phù hợp với loại visa này.


Thủ tục gia hạn visa, thị thực dài hạn cho người nước ngoài

Visa, thị thực dài hạn là visa, thị thực có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm. Loại visa này được cấp cho người nước ngoài lao động, làm việc tại Việt Nam ( LĐ) , cho nhà đầu tư nước ngoài (ĐT) hay cho người nước ngoài có người thân là công dân Việt Nam(TT)


Thủ tục gia hạn visa, thị thực cho trẻ em nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam

Việc gia hạn visa, thị thực cho trẻ em mang quốc tịch nước ngoài có bố hoặc mẹ là người Việt Nam được thực hiện bằng các thủ tục đã được quy định tại Luật xuất nhập cảnh Việt Nam.


Thủ tục xin visa, thị thực cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng Việt Nam

Người Việt Nam có thể đứng ra bảo lãnh cho người nước ngoài là vợ hoặc chồng nhập cảnh vào Việt Nam. Để xin được visa, thị thực Việt Nam, người Việt Nam sẽ làm thủ tục để xin công văn nhập cảnh cho vợ hoặc chồng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.


Trình tự đăng ký Visa thị thực điện tử ( E-Visa) nhập cảnh Việt Nam

Từ tháng 2/2017, Việt Nam thí điểm cung cấp dịch vụ đăng ký visa điện tử thông qua Internet đối với công dân của một số quốc gia. Chúng tôi xin giới thiệu thủ tục đăng ký visa điện tử vào Việt Nam như sau


Biểu mẫu xin cấp visa, thị thực điện tử (E-Visa) cho người nước ngoài

Từ ngày 01/02/2017 Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an chính thức khai trương cổng thông tin cấp visa điện tử Evisa cho người nước ngoài vào Việt Nam.