Thủ tục xin visa cho người nước ngoài

Cập nhật:

Các loại visa Việt Nam thông dụng

- Visa du lịch: ký hiệu DL. Mục đích là để du lịch, đi chơi

- Visa thương mại: Ký hiệu DN. Mục đích làm việc với doanh nghiệp bảo lãnh

- Visa lao động: Ký hiệu LĐ. Mục đích lao động. Thời hạn tối đa 1 năm

- Visa đầu tư: Ký hiệu ĐT. Mục đích đầu tư, quản lý. Thời hạn tối đa 1 năm.

- Visa thăm thân: Ký hiệu TT. Mục đích thăm người thân tại Việt Nam. Thời hạn tối đa 1 năm

...

Hồ sơ xin visa Việt Nam

- Hồ sơ của cá nhân (nếu là visa thăm thân) hoặc đơn vị, cơ quan, công ty bảo lãnh cho người nước ngoài (như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, quyết định thành lập...)

- Các mẫu đơn xin công văn nhập cảnh Việt Nam. Mẫu NA2, hoặc NA3 đối với visa thăm thân

- Các giấy tờ khác như giấy phép lao động, chứng nhận đầu tư, chứng nhận thân nhân,...

Nơi nộp hồ sơ

- Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố nơi đơn vị bảo lãnh có địa chỉ chính thức.

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Thời gian xử lý hồ sơ

- 03 ngày làm việc

Kết quả nhận được

Sau khi thực hiện các thủ tục trên, Quý khách sẽ nhận được kết quả là công văn nhập cảnh. Bước cuối cùng là sử dụng công văn này để thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại sân bay, cửa khẩu.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!